Mùa đông độ ẩm thấp nên thời tiết thường khô hanh và ảnh hưởng rất nhiều đến da của trẻ. Trẻ nhỏ thì không thể dùng được những loại dưỡng da như người lớn vậy thì phải chăm sóc da cho trẻ như thế nào để trẻ có một làn da mịn màng ngay cả trong mùa đông. Hôm nay chúng ta sẽ cùng với heizen.com.vn học cách chăm sóc da trẻ vào mùa đông không bị khô nẻ.

Trẻ nhỏ nếu bị khô nẻ sẽ rất khó chịu và hay quấy khóc nên các mẹ lưu ý nhiều hơn khi chăm sóc cho trẻ vào mùa đông và nên sử dụng những loại nguyên liệu từ tự nhiên để chăm sóc da cho trẻ. Bạn có thể tham khảo một số những cách dưới đây.

 

cach-cham-soc-da-tre-vao-mua-dong-khong-bi-kho-ne

 

1. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có thể chăm sóc da rất tốt và là một sản phẩm đến từ thiên nhiên nên an toàn khi sử dụng cho bé. Dầu dừa bạn có thể tự làm hay đi mua sẵn đều được.

Để sử dụng dầu dừa cho bé thì bạn có thể cho một vài giọt dầu dừa vào chậu nước tắm cho bé để cung cấp độ ẩm cho da bé và giúp da bé mịn màng hơn.

Dầu dừa cũng có thể sử dụng trực tiếp lên da của bé như bạn có thể dùng bông thấm dầu dừa và bôi lên vùng da cần chăm sóc của bé và để 15 phút thì bạn rửa sạch với nước ấm là được. Như vậy vùng da khô nẻ của bé sẽ được cải thiện nhanh chóng. Khi tắm cho bé bạn cũng nên sử dụng đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ để trẻ không bị lạnh khi tắm,

 

cach-cham-soc-da-tre-vao-mua-dong-khong-bi-kho-neq

 

2. Sử dụng mật ong

Thông thường mật ong được sử dụng nhiều cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ, không những như vậy mật ong cũng có thể dùng để dưỡng da cho bé vào mùa đông.

Bạn có thể sử dụng 3 thìa mật ong, pha thêm 4 thìa sữa tươi không đường trộn đều lên rồi dùng bông chấm lên má bé và để khoảng 20 phút thì lấy khăn ấm lau sạch cho bé.

Bạn cũng có thể hòa sữa tươi và mật ong và nước tắm để tắm cho bé cũng giúp làn da bé mịn màng và hồng hào hơn.

3. Sữa mẹ

Trong sữa mẹ có đầy đủ những dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé, không chỉ vậy sữa mẹ cũng rất tốt cho da của bé vào mùa đông giúp cho da của bé không bị khô nẻ.

Bạn có thể vắt một chút sữa mẹ ra bông và chấm nhẹ lên vùng da khô nẻ của bé rồi để 15 phút thì bạn rửa sạch như vậy vùng da của bé rất mềm mại và bớt dần khô nẻ.

 

cach-cham-soc-da-tre-vao-mua-dong-khong-bi-kho-nea

 

Tắm cho bé vào mùa đông.

Khi bạn hòa dầu dừa hay mật ong vào nước tắm của bé để tắm vào mùa đông cho da bé đỡ khô thì bạn cũng phải lưu ý đến việc mùa đông rất lạnh và cần phải tắm cho bé thật nhanh và không để bé bị lạnh trong quá trình bé tắm thì bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng thêm những thiết bị sưởi ấm phòng tắm cho bé như đèn sưởi nhà tắm để bé có thể ấm áp hơn khi tắm.

Bạn nên sử dụng dòng đèn sưởi nhà tắm Heizen chống chói mắt cho bé vì đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho những gia đình có trẻ nhỏ với thiết kế chống chói mắt để tránh làm hại mắt trẻ nếu trẻ nhìn trực tiếp vào bóng đèn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông TẠI ĐÂY