Chăm sóc trẻ sơ sinh không phải là việc đơn giản và khi mùa đông đến thì việc chăm sóc trẻ cũng gặp nhiều khó khăn hơn vì khi này thời tiết rất lạnh nên trẻ rất dễ bị cảm hay bị viêm phổi. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ học cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông.

 

??

??

 

Tắm cho trẻ sơ sinh

Khi mùa đông đến chúng ta vẫn phải tắm cho trẻ và nên tắm ít nhất 3 lần một tuần đối với trẻ sơ sinh.

Khi tắm cho trẻ chúng ta nên chuẩn bị khăn lau khô người cho bé và quần áo để mặc cho bé ở bên cạnh để khi tắm xong có thể mặc luôn cho bé.

Nước tắm của bé nên để nhiệt độ khoảng từ 32 độ đến 34 độ khi pha nước tắm cho bé bạn có thể dùng nhiệt kế để đo nước tránh nhiệt độ nóng quá sẽ làm bé bị bỏng hay lạnh quá cũng làm bé bị lạnh.

Nhiệt độ phòng tắm phù hợp nhất là khoảng 29 độ và nếu như nhiệt độ xuống thấp thì bạn có thể dùng các thiết bị sưởi ấm khi tắm cho trẻ như đèn sưởi nhà tắm heizen chống chói mắt cho bé và nên tắm cho trẻ ở trong phòng kín không có gió.

 

cach-cham-soc-tre-so-sinh-vao-mua-dong2

 

Giữ ấm cho trẻ

Khi thời tiết bắt đầu lạnh thì bạn cũng nên lưu ý giữ ấm cho trẻ, nên quấn chăn cho trẻ và mặc nhiều đồ cho trẻ để trẻ không cảm thấy lạnh. Nếu trẻ bị lạnh thì rất dễ bị ho hay bị sốt.

Khi mùa đông đến bạn cũng cần phải lưu ý hơn đến việc làm vệ sinh cho bé, nên để ý đến việc thay bỉm hay tã cho bé để bé không cảm thấy khó chịu. Khi mặc đồ cho bé bạn cũng nên dùng máy sấy để làm ấm đồ cho bé trước khi mặc lên người bé.

 

cach-cham-soc-tre-so-sinh-vao-mua-dong1

 

Chăm sóc trẻ.

Mùa đông đến mọi người thường có xu hướng chỉ cho trẻ ở trong nhà để đỡ bị gió hay lạnh. Nhưng bạn cũng nên lưu ý khi có nắng sớm thì nên cho bé ra ngoài hít thở không khí và tắm nắng để da bé có thể hấp thụ vitamin D để tốt cho da bé và xương của bé.

Khi thời tiết lạnh mà sức đề kháng của trẻ lại yếu nên bạn cũng nên lưu ý đến việc bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và bé để bé có thể khỏe mạnh hơn. Trong thời gian này trẻ cũng nên được bổ sung thêm nước và vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu nhiệt độ phòng quá lạnh sẽ không tốt cho trẻ nên khi nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên sử dụng những thiết bị sưởi ấm như điều hòa, máy sưởi dầu, đèn sưởi heizen… để có thể chăm sóc cho trẻ tốt nhất khi mùa đông đến.

 

cach-cham-soc-tre-so-sinh-vao-mua-dong3

 

Khi lựa chọn đèn sưởi nhà tắm bạn cũng nên lựa chọn những thiết bị sưởi ấm phòng hay những loại đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ để đảm bảo án toàn khi sử dụng cho bé,

Trên đây là những cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh vào mùa đông bạn có thể tham khảo để chăm sóc cho trẻ tốt nhất và an toàn nhất cho bé khỏe mạnh để phát triển.