Việc tắm cho trẻ sơ sinh là cần thiết vì trong thời gian này bé phát triển tương đối nhanh và da bé cũng thường xuyên bài tiết những chất thải do vậy trẻ sơ sinh cũng cần được tắm để làm sạch làn da cho bé để da bé không bị bít lỗ chân lông gây ra khô da và có thể bị viêm da. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là có nên tắm cho trẻ sơ sinh khi đang ngủ không?  

 

co-nen-tam-cho-tre-so-sinh-khi-dang-ngu-khong3

Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cũng vẫn luôn là người cần được ưu tiên chăm sóc nhiều nhất trong gia đình, và dù đang là mùa đông hay mùa hè thì da của trẻ cũng cần phải được là sạch và cần được tắm để da bé có thể phát triển tốt nhất và tránh những bệnh về da cho trẻ. Chăm sóc trẻ sơ sinh cũng cần phải lưu ý đến những vấn đề như nhiệt độ phòng và chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Về mùa hè thì nhà có trẻ nhỏ cũng nên có điều hòa không khí để có nhiệt độ phòng phù hợp nhất cho trẻ, còn vào mùa đông thì cũng không thể thiếu được những thiết bị sưởi ấm cho trẻ như máy sưởi dầu hay những chiếc đèn sưởi nhà tắm (http://heizen.com.vn/) Trẻ sơ sinh thì 6 tháng đầu nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì khi này cũng phải bổ sung chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của mẹ để mẹ có nhiều sữa và có nhiều chất dinh dưỡng trong sữa mẹ để trẻ có thể phát triển tốt nhất.   Bathing newborn baby boy

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Như đã nói ở trên thì việc làm sạch da cho trẻ là cần thiết nhưng chúng ta có nên tắm cho trẻ khi trẻ đang ngủ  hay không? thì câu trả lời cho các mẹ chính là không nên, khi chúng ta ngủ thì thân nhiệt của trẻ cũng sẽ giảm do vậy chúng ta không nên tắm cho trẻ khi ngủ vì nếu tắm khi này trẻ rất dễ bị cảm và ốm. Ngoài việc không nên tắm cho trẻ sơ sinh khi chúng đang ngủ chúng ta cũng không nên tắm cho trẻ trong những trường hợp như: + Không nên tắm cho trẻ khi trẻ vừa ăn no xong + Không nên tắm cho trẻ khi trẻ đang ốm hay sốt + Không nên tắm cho trẻ khi trẻ có những vết thương trên da, nếu tắm thì nên tránh để nước vào những vết thương có thể gây nên nhiễm trùng cho trẻ hay những vết thương của trẻ cũng lâu khỏi hơn.   co-nen-tam-cho-tre-so-sinh-khi-dang-ngu-khong1   + Trẻ nhỏ thì việc trẻ bị trớ thì cũng rất bình thường nhưng khi trẻ vừa trớ xong các mẹ cũng không nên mang con đi tắm ngay mà nên lau người cho bé và thay đồ cho bé trước rồi đợi một lát cho con ổn định lại sau khi bị trớ thì mới tắm rửa cho con. + Trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng xong cũng không nên tắm cho trẻ ngay. + Không nên tắm khi trẻ vừa mới ngủ dậy vì khi này thân nhiệt các em vẫn còn thấp nên rất dễ bị cảm, bạn nên để trẻ tỉnh hẳn rồi mới tắm cho trẻ.   Adorable Baby Girl Taking a Bath   Khi tắm cho trẻ vào mùa đông bạn cũng nên chuẩn bị những thiết bị sưởi ấm phòng tắm cho trẻ như đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ là những thiết bị sưởi ấm được thiết kế dùng riêng cho trẻ nhỏ nên phù hợp với trẻ và an toàn khi sử dụng cho trẻ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm đèn sưởi nhà tắm heizen chống chói cho bé để tránh khi trẻ nhìn trực tiếp vào bóng đèn có thể làm hại cho mắt trẻ. Nếu bạn là người yêu con hãy dành những điều tốt nhất cho con.