Khi mùa đông đến trẻ rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh hay bị viêm phổi nếu trẻ không được chăm sóc cẩn thận. Vậy thì khi mùa đông có nên tắm cho trẻ sơ sinh không? Hay chỉ nên lau người bằng khăn ấm cho các bé những câu hỏi này hiện nay đang được nhiều các bậc phụ huynh quan tâm đến.

 

co-nen-tam-cho-tre-so-sinh-khi-troi-lanh

 

Nhiều người mẹ khi thấy trời lạnh thường không tắm cho con mà chỉ lau mặt và rửa chân tay cho con vì sợ thời tiết lạnh con sẽ bị sốc nhiều mà ốm, rồi nhiều người cũng nghĩ mùa đông các bé mặc nhiều quần áo và ít ra ngoài nên cũng không sợ bẩn. Nhưng khi các mẹ quan niệm như vậy là hoàn toàn sai lầm, khi mùa đông trẻ thường hay bị ra mồ hôi trộm và nếu không được tắm và thay đồ bé cũng rất dễ bị cảm. Đó là còn chưa kể đến nếu bé không tắm có thể gây ngứa và khó chịu cho bé nếu nặng hơn các bé có thể bị các bệnh về da.

Đối với trẻ nhỏ và đang phát triển thì việc da của bé cũng phát triển và thường xuyên có những tế bào da chết và cần được làm sạch chính vì vậy dù trời lạnh thì các bé vẫn cần phải được tắm rửa và vệ sinh cơ thể, nếu không tắm cho các bé thì các bụi bẩn hay các tế bào da chết sẽ bịt các lỗ chân lông làm cho bé bị ngứa ngáy khó chịu.

 

co-nen-tam-cho-tre-so-sinh-khi-troi-lanh1

 

Do vậy đối với trẻ càng nhỏ thì các cần phải tắm thường xuyên và tắm hàng ngày, các mẹ nên tắm cho các bé ở trong phòng kín gió để các bé không bị lạnh Và có thể sử dụng thêm các thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ để không gian phòng tắm có thể ấm áp hơn và các mẹ cũng không lo lắng con mình sẽ bị sốc nhiệt khi tắm và thay đồ.

Để tắm cho trẻ vào mùa đông không bị lạnh thì các mẹ nên chuẩn bị chậu tắm và nước tắm có thể ngập đến vai trẻ và để trẻ nằm vào trong chậu nước như vậy trẻ sẽ không bị lạnh khi đang tắm. Khi tắm cho trẻ thì nên tắm từ dưới lên từ chân lên sau đó sẽ gội đầu cho bé sau cùng để tránh cho trẻ bị ướt tóc lâu sẽ rất dễ bị cảm. Nếu bạn gội đầu cho bé trước thì nên lưu ý gội đầu xong phải lau khô tóc cho bé sau đó phải tắm những chỗ khác cho bé thật nhanh rồi lau khô người và mặc quần áo để trẻ không bị sốc nhiệt.

 

co-nen-tam-cho-tre-so-sinh-khi-troi-lanh2

 

Đối với mùa đông ở nước ta cũng tương đối lạnh nên các gia đình cũng nên mua cho mình những chiếc đèn sưởi nhà tắm và có thể tham khảo sản phẩm đèn sưởi nhà tắm heizen chống chói cho bé vì sản phẩm này có thể sử dụng được cho trẻ sơ sinh và dùng cho cả gia đình bạn.

Nếu nhiệt độ xuống thấp thì bạn cũng nên tắm cho bé 2 ngày một lần để cho bé có một làn da khỏe mạnh và hạn chế các bệnh về da. Nhưng khi thời tiết lạnh các mẹ cũng nên tắm nhanh cho bé và nên tắm dưới 10, hơn nữa khi tắm cho bé cần lưu ý tắm trong phòng kín gió và nên có những thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi nhà tắm để có thể đảm bảo sức khỏe cho bé. Đây cũng chính là câu trả lời cho những mẹ còn đang phân vân không biết có nên tắm cho trẻ sơ sinh khi trời lạnh không.