Trẻ sơ sinh luôn cần được yêu thương chăm sóc chu đáo để có thể phát triển khỏe mạnh nhất. vào mùa đông trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị ốm nhất là khi chúng ta tắm cho trẻ thì trẻ có thể bị nhiễm lạnh do nhiệt độ phòng tắm không đủ ấm. Vậy thì ta phải điều chỉnh nhiệt độ phòng tắm cho trẻ sơ sinh khi trời lạnh như thế nào cho phù hợp để trẻ thoải mái tắm mà không lo lắng trẻ bị sốc nhiệt hay bị nhiễm lạnh.

 

dieu-chinh-nhiet-do-phong-tam-cho-tre-so-sinh-khi-troi-lanh

 

Nhiệt độ phòng tắm phù hợp cho trẻ

Có thể bạn chưa biết nhiệt độ phòng tắm phù hợp nhất cho trẻ nhỏ sẽ có nhiệt đồ gần giống như thân nhiệt của trẻ tức là khoảng 37 độ đến 38 độ là phù hợp. Những nhiệt độ phòng tắm phù hợp nhất với trẻ sơ sinh thì nhiệt độ phù hợp sẽ là 36 độ. Bạn có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm heizen để có được nhiệt độ phòng tắm phù hợp cho trẻ.

Nếu như khi tắm mà nhiệt độ phòng tắm của căn phòng thấp hơn nhiệt độ như trên thì sẽ làm cho thân nhiệt của trẻ bị giảm trong khi tắm nên nếu sức đề kháng của trẻ không tốt có thể sẽ bị cảm.

 

dieu-chinh-nhiet-do-phong-tam-cho-tre-so-sinh-khi-troi-lanh3

 

 

Nếu nhiệt độ phòng tắm của trẻ cao hơn mức phù hợp thì khi trẻ tắm có thể sẽ bị bỏng và nguy hiểm cho trẻ.

Để có nhiệt độ phòng tắm phù hợp cho con vào mùa đông thì chúng ta nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm heizen chống chói mắt cho trẻ để có nhiệt độ phòng tắm phù hợp để tắm trong mùa đông an toàn và ấm áp.

Thời điểm thích hợp nhất để tắm cho trẻ sơ sinh vào buổi sáng là khoảng 10 giờ đến 11 giờ sáng. Còn thời điểm thích hợp để tắm cho trẻ sơ sinh vào buổi chiều sẽ vào khoảng 3 giờ đến 4 giờ chiều.

Bạn không nên cho trẻ ăn no xong tắm mới tắm cho trẻ mà bạn nên tắm cho trẻ xong sau đó cho trẻ bú và sau đó là để trẻ ngủ, như vậy là trình tự tốt nhất và phù hợp nhất cho trẻ.

 

dieu-chinh-nhiet-do-phong-tam-cho-tre-so-sinh-khi-troi-lanh2

 

Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi bạn nên tắm cho trẻ thật nhanh tốt nhất là dưới 5 phút, còn với những trẻ đã trên 3 tháng tuổi bạn có thể tắm trong thời gian lâu hơn khoảng 10 phút và có thể để trẻ chơi với đồ chơi trong bồn tắm để trẻ thích nước và không sợ tắm.

Trên đây là một số lưu ý về nhiệt độ phòng tắm phù hợp cho trẻ sơ sinh khi trời lạnh và một số những điều lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh để giúp các mẹ có những phương pháp tắm cho con phù hợp hơn khi mùa đông đến.

Để bé khỏe mẹ vui khi trời lạnh Heizen.com.vn khuyên bạn nên sử dụng đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ.