Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông điều gì là quan trọng nhất, cách chăm sóc trẻ mùa đông như thể nào. Chắc hẳn nhiều người mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm chăm con sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ nếu được hỏi những câu này. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng với Heizen.com.vn tìm hiểu về những hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông.

 

huong-dan-cham-soc-tre-so-sinh-trong-mua-dong

 

Tại sao lại cần giữ ấm cho trẻ trong mùa đông

Trẻ nhỏ thường không thể chịu được lạnh vậy nên chúng ta cần quan tâm chăm sóc đến con nhiều hơn khi mùa đông đến. Khi mùa đông nếu trẻ bị lạnh rất dễ bị cảm hay bị sổ mũi nên mặc ấm cho con là điều rất cần thiết khi này.

Người lớn chúng ta có thể tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cho phù hợp với thời tiết những trẻ sơ sinh không thể tự làm được điều đó nên các em cần phải được ủ ấm từ khi thời tiết bắt đầu lạnh.

Trẻ sơ sinh thì chúng ta có thể mặc nhiều quần áo ấm cho các em đều được, tuy nhiên trẻ thường hay ra mồ hôi trộm kể cả khi thời tiết rất lạnh nên chúng ta cần lưu ý hơn đó là lúc nào cũng mặc cho em 1 bộ quần áo mỏng ở trong cùng và nên lựa chọn những bộ quần áo có thể thấm hút mồ hôi tốt cho các em.

 

huong-dan-cham-soc-tre-so-sinh-trong-mua-dong1

 

Cách giữ ấm cho trẻ mùa đông

Khi mùa đông đến mà trong nhà có trẻ sơ sinh thì chúng ta nên sử dụng những thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi nhà tắm, điều hòa, máy sưởi dầu…để cho nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp.

Không nên để bé ở gần vị trí như của sổ hay cửa chính đang mở khi thời tiết lạnh và có gió.

Lưu ý phải lau khô hay sấy khô tóc cho trẻ ngay khi vừa tắm xong và nên đội mũ cho trẻ khi thời tiết lạnh.

Khi ủ ấm cho trẻ cũng nên lưu ý không để trẻ bị nóng quá.

 

huong-dan-cham-soc-tre-so-sinh-trong-mua-dong3

 

Ủ ấm cho con vào ban đêm

Thông thường khi ngủ say thân nhiệt của chúng ta sẽ xuống thấp hơn so với bình thường nên cũng cần phải lưu ý nhiều hơn khi giữ ấm cho trẻ khi trẻ ngủ say.

Nên chọn quần áo ngủ con con vừa có thể giữ ấm nhưng vẫn phải đảm bảo cho trẻ thoải mái nhất khi ngủ.

Nên lưu ý giữ ấm bàn tay, chân và thóp cho trẻ vì đây là những vị trí trẻ dễ bị lạnh nhất. Nên đi tất cho trẻ khi ngủ nhưng không nên đắp quá nhiều chăn cho trẻ vì khi nóng quá trẻ sẽ thoát nhiệt qua đầu như vậy làm tăng lên nguy cơ đột tử đối với trẻ nhỏ.

Không nên để trẻ sơ sinh ngủ ở những vị trí gần cửa sổ hay những chỗ điều hòa phả trực tiếp xuống.

 

huong-dan-cham-soc-tre-so-sinh-trong-mua-dong4

 

Tắm cho trẻ sơ sinh

Nếu thời tiết quá lạnh chúng ta cũng nên tắm cho trẻ từ 2 đến 3 lần 1 tuần vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên cần phải làm sạch da trong quá trình đào thải chất bẩn qua da trẻ.

Khi tắm cho trẻ trong mùa đông nên sử dụng đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ để (http://heizen.com.vn/category/den-suoi-cho-be-tre-nho) giữ ấm cho trẻ khi tắm và tránh cho trẻ bị sốc nhiệt khi tắm.

Đèn sưởi nhà tắm Heizen không chói mắt chính là sản phẩm thích hợp nhất để sử dụng vào mùa đông cho trẻ nhỏ, để trẻ có thể ấm áp hơn khi tắm và đây cũng là sản phẩm sử dụng an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và cho những thành viên khác trong gia đình.

Khi tắm cho trẻ vào mùa đông chúng ta cũng nên tắm thật nhanh và lau khô tóc và người trẻ sau đó mặc quần áo ngay cho trẻ khi tắm xong để trẻ không bị lạnh.

 

huong-dan-cham-soc-tre-so-sinh-trong-mua-dong5

 

Trên đây là một số hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông heizen.com.vn đã chia sẻ với bạn để bạn có thể chăm sóc cho trẻ tốt nhất và an toàn nhất khi trời lạnh.