Có rất nhiều vấn đề xoay quanh trẻ sơ sinh mà bạn cần phải quan tâm, từ những việc trẻ ăn, trẻ ngủ và trẻ tắm ra sao đều được thực hiện với nhiều điều cần lưu ý do vậy chúng ta cần phải học hỏi thêm nhiều điều khi trong gia đình có thêm một thành viên mới là trẻ sơ sinh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những hướng dẫn pha nước tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông.

 

huong-dan-pha-nuoc-tam-cho-tre-so-sinh-vao-mua-dong

 

Tắm cho trẻ mùa đông

Có rất nhiều loại nước tắm dùng để tắm cho trẻ sơ sinh và tất cả những loại nước tắm này đều cần phải được đun sôi và để nguội đến khoảng 37-38 độ thì dùng để tắm cho trẻ.

Nhưng để tránh nước bị nóng quá hay nguội quá sẽ không tốt cho trẻ thì trước khi tắm cho trẻ các mẹ nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của nước cho phù hợp trước khi tắm cho trẻ.

Khi tắm cho trẻ vào mùa đông thì nên sử dụng thêm đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ (http://heizen.com.vn/category/den-suoi-cho-be-tre-nho) để sưởi ấm cho trẻ khi tắm, tránh để trẻ bị sốc nhiệt khi thay đổi nhiệt độ làm trẻ bị ốm.

 

, Image: 70599736, License: Royalty-free, Restrictions: , Model Release: yes, Credit line: Profimedia, Juice Images

Cách pha nước tắm cho trẻ

Tắm cho trẻ bằng lá trà xanh

Nếu dùng lá trà xanh để tắm cho trẻ thì nên chọn loại lá trà xanh đều và không có lá sâu, sau đó rửa sạch để đun nước tắm cho trẻ.

Đun nước lá trà xanh thì dùng khoảng 300g lá trà xanh vò nát sau đó đun sôi, rồi lọc sạch hết lá dùng nước trà xanh vừa gạn được pha nước tắm cho trẻ.

Nên pha nước tắm cho trẻ ở nhiệt độ 37 đến 38 độ rồi mới tắm cho trẻ. Sau khi tắm xong nên dùng nước sạch tắm tráng lại cho trẻ để tránh những vụ trà xanh còn dính trên da trẻ gây nhiễm khuẩn.

Trình tự tắm với trà xanh tương đối tốn thời gian nên bạn tránh tắm và những hôm quá lạnh và cần phải dùng đèn sưởi nhà tắm khi tắm cho trẻ để trẻ không bị lạnh.

 

huong-dan-pha-nuoc-tam-cho-tre-so-sinh-vao-mua-dong3

 

Tắm cho trẻ bằng nước khổ qua

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, khi tắm cho trẻ thì bạn có thể dùng 2 quả mướp đắng rửa sạch rồi xay nhuyễn hay giã nát để lọc lấy nước để đun nước tắm cho trẻ.

Tắm cho trẻ liên tục 1 tuần có thể điều trị rôm sẩy ở trẻ nhỏ.

Tắm cho trẻ bằng nước gừng tươi

Bạn có thể dùng 100g gừng tươi rửa sạch để cả vỏ và giã nát, Sau khi giã nát thì lọc lấy nước để đun nước tắm cho trẻ.

Tắm nước này liên tục khoảng 3 ngày để trị rôm cho trẻ.

 

huong-dan-pha-nuoc-tam-cho-tre-so-sinh-vao-mua-dong4

 

Tắm cho trẻ cũng rất quan trọng, trẻ sơ sinh cũng là khi các em phát triển rất nhanh và thường xuyên thải thất bằng đường da của trẻ. Chính bởi vậy trẻ cần được làm sạch da thường xuyên để tránh những chất thải bịt lỗ chân lông gây nên những bệnh về da cho trẻ.

Tắm cho trẻ sơ sinh cũng cần lưu ý nhiều điều cần lưu ý do vậy các mẹ cần phải cẩn thận khi tắm. Các mẹ có thể xem thêm nhiều cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông trên website heizen.com.vn