Nước ta có mùa đông khá dài nên việc sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm là khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách để phát huy hết hiệu quả của đèn và đảm bảo an toàn. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

huong-dan-su-dung-den-suoi-nha-tam-dung-cach 4

Nên tắm lúc nào bật lúc đó:

Nhà tắm thường là diện tích nhỏ và đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại (http://heizen.com.vn/den-suoi-mua-dong/nen-su-dung-den-suoi-hong-ngoai-hay-den-suoi-halogen.html) nên làm ấm rất nhanh chỉ khoảng 2 phút sau khi bật là không gian nhà tắm đã ấm áp. Chính vì vậy khi nào bạn đi tắm hãy bật đèn sưởi vừa để tránh nguy hiểm khi sử dụng lâu, vừa tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Không nên để nước dính vào đèn:

Thông thường khi đèn sưởi hoạt động sẽ hoạt động với công suất và bức xạ nhiệt cao nên khi sử dụng chúng ta nên tránh để nước dính vào đèn có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Ngay khi lắp đặt đèn sưởi ta cũng phải lưu ý lắp đèn trên những mặt phẳng vững chắc và treo cao cách bồn tắm hay vòi hoa sen khoảng 1 – 2m. ta cũng nên lắp thêm tấm chắn bảo vệ đèn để tránh va đập trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm. thường xuyên kiểm tra các đường điện và bóng đèn để đảm bảo an toàn sử dụng.

huong-dan-lap-dat-den-suoi-nha-tam-am-tran-dung-cach 3

 

 

Không nên sử dụng đèn quá 45 phút:

Không nên sử dụng đèn liên tục quá 45 phút vì khi sử dụng đèn lâu gây bức xạ như vậy rất dễ gây cháy nổ. Nếu gia đình bạn đông người và có nhu cầusử dụng lâu thì hãy đảm bảo đèn chỉ sử dụng mỗi lần 45 phút sau đó tắt đi khoảng 30 rồi hãy bật lên sử dụng tiếp cho những người tiếp theo để đảm bảo an toàn.

Đèn sưởi mùa đông sử dụngTia hồng ngoại của đèn sưởi rất tốt cho da giúp các tế bào da phát triển nhưng đó chỉ là khi bạn sử dụng đung cách, nếu bạn quá lạm tia dụng hồng ngoại của đèn sưởi có thể sẽ phản tác dụng gây khô và nứt nẻ da. Còn khi bạn sử dụng đúng thì không những làn da của bạn sẽ ngày càng đẹp mà còn tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Xem thêm có nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bé

Nên vệ sinh đèn sưởi 2 lần 1 năm:

Vào mùa hè chắc chắn gia đình bạn sẽ không có nhu cầu sử dụng đèn sưởi nên đèn sẽ bị bỏ không một thời gian, nhưng khi thời tiết chuyển dần sang thu thì mọi người bắt đầu có nhu cầu sử dụng đèn sưởi thì vào lúc này bạn nên kiểm tra lại các đường điện của đèn sưởi và vệ sinh các bóng đèn để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Và vệ sinh lần thứ 2 là khi hết mùa đông chuyển sang mùa hè khi không có nhu cầu sử dụng ta vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo trong thời gian chờ tới mùa tiếp theo đèn vẫn sử dụng tốt.

huong-dan-lap-dat-den-suoi-nha-tam-am-tran-dung-cach 4

Cách vệ sinh đèn sưởi trong nhà tắm:

Để vệ sinh đèn sưởi heizen trong nhà tắm ta nên nhẹ nhàng tháo bóng đèn ra khỏi đèn sưởi dùng khăn ướt lau sạch lớp bụi bám trên đèn sau đó lau lại bằng khăn khô. Sau khi vệ sinh xong bạn lắp bóng đèn trở lại đèn sưởi và kiểm tra lại các đường điện xem có vấn đề gi không. Nếu không có vấn đề gì bạn có thể sử dụng đèn như bình thường.