Mùa đông thời tiết trở lạnh khiến cho nhu cầu sử dụng đèn sưởi nhà tắm tăng cao. Vậy đèn sưởi nhà tắm là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng và sử dụng ngày càng phổ biến như vậy? Hãy cùng Heizen.com.vn tìm hiểu nhé.

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại là gì?

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại là một thiết bị chuyên sử dụng cho phòng tắm, nhà tắm. Được dùng để sưởi ấm với cơ chế hoạt động là dùng bóng ảo phát tia hồng ngoại để làm nóng không khí xung quanh, nơi tia hồng ngoại chiếu tới.

Với công nghệ “pha trong bóng” vượt trội, tức là pha của bóng đèn được tráng phía trong bóng, đèn sưởi nhà tắm sẽ phát huy được tối đa nguồn nhiệt lượng tạo ra, chiếu góc chiếu khoảng 45 độ vào khu vực tắm. Đèn luôn duy trì nhiệt độ khu vực tắm từ 30-40 độ C giúp cho việc vệ sinh tắm rửa của cả gia đình vào mùa đông ấm áp và dễ chịu hơn.

nhung-dieu-can-biet-ve-den-suoi-nha-tam1

Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm

Hiện nay trên thị trường, đèn sưởi nhà tắm có 3 loại chính là mẫu đèn có bóng đèn sử dụng công nghệ tia hồng ngoại, mẫu đèn có bóng đèn sử dụng sợi đốt sưởi thông thường và mẫu đèn lai bao gồm cả bóng đèn hồng ngoại và bóng đèn thông thường. Ở nội dung này, Heizen.com.vn sẽ nói về đèn sưởi hồng ngoại.

Ưu điểm lớn nhất của bóng đèn hồng ngoại là tuổi thọ cao và phù hợp với môi trường ẩm ướt. Vì mục đích chính là tạo ra nhiệt chứ không phải ánh sáng nên so với đèn sợi đốt thì mức sáng dịu hơn. Là một hình thức đặc biệt của bóng đèn sợi đốt, bóng đèn hồng ngoại sử dụng công nghệ bức xạ tia hồng ngoại để làm ấm không khí một cách nhanh chóng chỉ từ 3-5 giây. Công nghệ này còn giúp giảm căng thẳng, làm đẹp da, điều trị sưng khớp…

Với những tính năng vượt trội trên, đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại được xem như là mẫu đèn sưởi lý tưởng để sử dụng cho phòng tắm của mọi gia đình.

Các thương hiệu đèn sưởi nhà tắm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đèn sưởi. Nổi tiếng nhất là đèn sưởi nhập khẩu từ Đức như Hans, Đèn sưởi Heizen, Kottmann, Braun,… đảm bảo về chất lượng. Ngoài ra còn có Duraqua của Hàn Quốc cũng được đánh giá tốt cùng một vài thương hiệu như Philips, Media, Sunhouse, Kangaroo…

nhung-dieu-can-biet-ve-den-suoi-nha-tam

Mẫu mã và giá cả

Các sản phẩm đèn sưởi hiện nay thường có từ 2-4 bóng, có thêm quạt hoặc không. Có 3 mẫu đèn là đèn tròn, đèn ống hoặc đèn âm trần. Dòng đèn sưởi âm trần thường phù hợp với nhu cầu cố định đèn ngay trong phòng tắm. Dạng đèn treo tường vì chỉ có 2 vít bắt phía sau nên có thể thay đổi vị trí linh hoạt hơn. Còn đèn dạng dài gọn nhẹ rất dễ di chuyển và loại này thường có màng bảo vệ chống chói, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Mẫu đèn tròn thường được sử dụng phổ biến với công suất mỗi bóng là 275W, giá cả giao động từ 1-1,5 triệu đồng. Đèn âm trần đắt hơn từ 300-500 nghìn đồng. Các mẫu đèn sưởi của Đức thường có giá cao hơn từ 200-400 nghìn so với các thương hiệu liên doanh khác.

Đèn sưởi nhà tắm phù hợp với từng diện tích

Đèn 2 bóng dùng cho phòng có diện tích từ 2-4 m2. Đèn 3 bóng thường dùng cho phòng có diện tích từ 4-6 m2 và đèn 4 bóng dùng cho phòng 6-8 m2 và có thêm cả đèn sưởi nhà tắm heizen không chói mắt (http://heizen.com.vn/den-suoi-mua-dong/den-suoi-nha-tam-heizen-khong-choi-mat-co-tot-khong.html) cho trẻ nhỏ.

Phòng tắm rộng trên 10 m2 nên sử dụng thêm đèn, nếu không khó đảm bảo đủ nhiệt cho phòng, nhiệt độ thất thoát dẫn đến hiệu quả làm việc của đèn sưởi giảm, nguy cơ hỏng hóc cao. Đèn có công suất phù hợp với căn phòng sẽ mang đến hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí.

nhung-dieu-can-biet-ve-den-suoi-nha-tam2

Đèn sưởi nhà tắm là một thiêt bị cần thiết cho nhà tắm của bạn khi mùa đông đến. Vì vậy hãy chọn mua những thương hiệu uy tín, phù hợp với không gian phòng tắm và có xuất xứ rõ ràng.