Tia hồng ngoại được ứng dụng nhiều trong y học và có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh và hiện nay những thương hiệu đèn sưởi nhà tắm đã ứng dụng tia hồng ngoại vào những bóng đèn sưởi vậy thì chúng ta có nên sử dụng đèn sưởi hồng ngoại để sưởi ấm và chữa bệnh hay không.

 

su-dung-den-suoi-hong-ngoai-de-suoi-am-va-chua-benh

 

Đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm không còn xa lạ gì với những gia đình nữa, hiện nay đèn sưởi nhà tắm đang sử dụng 2 công nghệ chính đó là đèn sưởi nhà tắm sử dụng công nghệ hồng ngoại và đèn sưởi nhà tắm sử dụng công nghệ halogen.

Nhưng các gia đình thường hay sử dụng đèn sưởi hồng ngoại hơn những loại đèn sưởi halogen vì đèn sưởi halogen thường đốt cháy oxy và gây khô da trong quá trình sử dụng, còn đèn sưởi hồng ngoại thì sử công nghệ hồng ngoại nên tốt cho da và có thể sưởi ấm tức thì.

 

su-dung-den-suoi-hong-ngoai-de-suoi-am-va-chua-benh1

 

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại được sử dụng nhiều trong phòng tắm của các gia đình như đèn sưởi nhà tắm Heizen, đèn sưởi nhà tắm Kangaroo, đèn sưởi nhà tắm, Braun, đèn sưởi nhà tắm Hans.

Trong những loại đèn sưởi sưởi nhà tắm đó thì có dòng đèn sưởi nhà tắm Heizen là dòng đèn sưởi cao cấp và có dòng đèn sưởi chống chói mắt được thiết kế sử dụng riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với công nghệ hồng ngoại tốt cho sự phát triển của da trẻ với bóng đèn chống chói mắt an toàn cho mắt bé. Đèn sưởi nhà tắm heizen chống chói mắt còn có khả năng chống nước nên có thể sử dụng tuyệt đối an toàn và được coi như dòng đèn sưởi cho bé trẻ nhỏ.

 

su-dung-den-suoi-hong-ngoai-de-suoi-am-va-chua-benh2

 

Ứng dụng sưởi ấm và chữa bệnh của hồng ngoại

Tia hồng ngoại trong những bóng đèn sưởi nhà tắm có thể giúp cho nhà tắm có thể sưởi ấm tức thì và sử dụng ngay khi bật đèn nên rất tiết kiệm điện khi sử dụng.

Sử dụng tia hồng ngoại sẽ không đốt cháy oxy trong phòng tắm nên không gây khô da cho người sử dụng. Bóng đèn hồng ngoại có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi và sử dụng được cho cả phụ nữ mang thai.

Tia hồng ngoại của đèn sưởi ngoài tác dụng sưởi ấm thì cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của làn da và có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp, điều trị các bệnh về da, bệnh cảm cúm, tránh bị sốc nhiệt khi nhiệt độ xuống thấp.

 

su-dung-den-suoi-hong-ngoai-de-suoi-am-va-chua-benh4

 

Một số lưu ý khi sử dụng nhà tắm

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm không sử dụng quá lâu chỉ nên sử dụng dưới 45 phút rồi tắt đi cho đèn nghỉ khoảng 30 phút rồi mới dùng tiếp.

Không nên tắm cho trẻ nhỏ quá lâu, nên tắm cho trẻ dưới 15 phút còn trẻ sơ sinh thì nên tắm càng nhanh càng tốt để trẻ không bị lạnh.

Nên làm vệ sinh đèn sưởi nhà tắm ít nhất 2 lần mỗi năm và kiểm tra đường điện của đèn sưởi tắm thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đèn sưởi hồng ngoại là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và giúp chúng ta ấm áp hơn vào mùa đông và chúng ta nên sử dụng đèn sưởi đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, giúp gia đình có một mùa đông khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể xem thêm bảng giá đèn sưởi nhà tắm heizen để lựa chọn được loại phù hợp nhất.